fbpx

5 ไอเดียหารายได้แบบ passive income

5 ไอเดียหารายได้ Passive income จาก Print on Demand

Print on Demand idea

Passive Income คืออะไร

รายได้ที่ยังคงเข้ามาได้เรื่อยๆแม้ว่าเราจะหยุดทำงาน มีอยู่หลากหลาย วิธีในการหา passive income เช่น ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ซื้อบ้าน คอนโด ปล่อยให้เช่า ได้รายได้จากค่าเช่า หรือลงทุนในกองทุน ได้รายได้จากเงินปันผล จากผลตอบแทน การลงทุน แต่กระนั้นก็ต้องผ่านการทำงานหนัก เพื่อสร้างสินทรัพย์ที่มากพอสร้างผลตอบแทนให้เรา หากเราไม่มีเงินลงทุน เพียงพอล่ะ

อีกธุรกิจหนึ่งที่ใช้คำว่า passive income อยู่บ่อยๆก็คือธุรกิจเครือข่าย หรือ MLM ซึ่งก็คงไม่ใช่ทุกคนที่สามารถทำได้ แต่ปัจจุบันในโลกของอินเตอร์เน็ตนิยามของ passive income อาจจะเปลี่ยนไปสักหน่อย คือแหล่งที่มาของรายได้สามารถมาได้จากหลากหลายแหล่งและง่ายกว่าก่อนมากและเราสามารถสร้างแหล่งรายได้ได้มากกว่าหนึ่งช่องทาง

  • ทำคอร์สออนไลน์ (Online Course)

online training

การทำคอร์สออนไลน์เป็นหนึ่งทางที่ดีที่จะสร้างกระแสรายได้เข้าสู่พอร์ทการเงินของคุณ คุณต้องพยายามมากหน่อยที่จะสร้างคอร์สที่น่าสนใจในช่วงแรก แล้วมันจะค่อยๆสร้างรายได้ให้ในเวลาต่อมาเมื่อคอร์สนั้นเริ่มได้รับสนใจ ซึ่งเนื้อหาที่สอนควรจะต้องเป็นการสอนทักษะเฉพาะตัวบางอย่างที่ผู้คนอยากจะเรียน เช่นทักษะการพูด การนำเสนอ ภาษาต่างๆ เมื่อเราสามารถสร้างคอร์สที่น่าสนใจ มีเนื้อหาที่ดีได้ คอร์สนั้นก็สามารถสร้างรายได้ให้เราต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหนึ่งได้จนกว่าเนื้อหานั้นจะเริ่มหมดความน่าสนใจ.

  • เขียนอีบุ๊ค (e-book)

เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจในการสร้าง passive income สร้างอีบุ๊คในเนื้อหาที่เราถนัดแล้วขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์หรือบนโซเชี่ยลมีเดียที่คุณมีผู้ติตามอยู่ในฐานะที่คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่ง

  • เขียนบล็อก (Blog)
    Blog

ข้อนี้เรียกได้ว่ามีมานานแล้วแต่ก็ยังพอที่จะทำเงินได้อยู่ แต่ต้องใช้เวลาในการสร้างสักหน่อย สร้างเนื้อหาที่น่าสนใจมีคนติดตาม ก็จะเริ่มมีรายได้จากพวกโฆษณา หรือลิงค์จากพวก Affiliate marketing แต่ข้อนี้อาจจะต้องหมั่นทำอยู่เรื่อยๆเพื่อรักษาเนื้อหาของบล็อกทันสมัยอยู่เรื่อยๆ

 

 

 

 

  • ทำช่องพอดแคส (Podcast)

เดี๋ยวนี้คนฟังพ็อดแคสกันเยอะทั้งตอนขับรถ ตอนออกกำลังกาย หรือฟังระหว่างทำงาน แม้ว่าวิดีโอจะเป็นสื่อที่ดีกว่า แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่นั่งดูวิดีโอได้ ดังนั้นพ็อดแคสเลยเป็นที่นิยมสำหรับการให้ข้อมูลผ่านสื่อเสียง

จะดีมากหากเราเริ่มทำพ็อดแคสในหัวข้อที่มีคนสนใจเฉพาะจะสร้างฐานผู้ติดตามได้รวดเร็วกว่าจากนั้นค่อยขยับไปยังหัวข้ออื่นๆ

 

Print on demand

แม้ว่าอินเตอร์เน็ทจะสนับสนุนการหา passvie income จากสินค้าแบบดิจิตอล แต่การสร้างสรรค์งานบนผลิตภัณฑ์พวกเสื้อยืด กระเป๋า ถ้วยกาแฟ ถุงผ้า หรือพวกสมุดโน้ต ก็สามารถทำได้ผ่านผู้ให้บริการแบบ Print on Demand (POD) หรือเรียกว่าพิมพ์ตามสั่ง สามารถนำงานที่ออกแบบไว้มาลงขายบนแพลตฟอร์มเมื่อขายได้ทางผู้ให้บริการจะจัดการผลิต และจัดส่งให้ ทางผู้ออกแบบก็จะได้ส่วนแบ่งเป็นค่าคอมมิสชั่นไป ซึ่งการทำแบบนี้ก็เริ่มจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากกลุ่มคนรุ่นใหม่

ทาง LifeXverse ก็เป็นแพล็ตฟอร์ม ที่อนุญาตให้นักออกแบบ นักวาดนำผลงานของตัวเองมาวางขายได้บนแพล็ตฟอร์ม และรับค่าคอมมิสชั่นเมื่อลายนั้นๆขายออกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *